Sự nghiệp Bế tắc trong Trung lập? Di chuyển các con đường để tìm một công việc có liên quan nhưng khác

Đôi khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch trong cuộc sống. Mọi người đến và đi, mọi thứ thay đổi, và sự nghiệp đã từng tỏa sáng có thể bắt đầu chùng xuống ở giữa và lăn tăn.

Vậy bạn làm gì? Chỉ hờn dỗi trong góc của bạn và chơi blues?

Đó chắc chắn là một giải pháp thay thế và dễ dàng nhất. Nhưng không phải là tốt nhất hoặc thay thế duy nhất chắc chắn.
Một chiến lược tốt trong những tình huống như vậy là đi ngang … chuyển ngang sang một thứ gì đó vừa liên quan đến những gì bạn hiện đang làm nhưng khác với nó ở một khía cạnh nào đó.

Cố gắng duy trì bộ kỹ năng cốt lõi của bạn và áp dụng nó vào một chủ đề khác, trong một lĩnh vực khác.

Bằng cách đó, bạn sẽ tránh được cú sốc khi trở  psg vs bayern munich thành “con cá cạn” trong một môi trường hoàn toàn mới. Có các kỹ năng quen thuộc của bạn theo ý của bạn, bạn sẽ xuống đất chạy trên mặt đường mới, hướng tới một hướng mới.

Lấy ví dụ về viết lách.

Hãy nói rằng bạn là một nhà báo như tôi đã từng.

Hãy giả sử rằng bạn yêu thích cả viết và báo cáo bởi vì bạn thích nghiên cứu và theo dõi. Bạn thích cảm giác hồi hộp khi khám phá và viết về nó.

Nhưng hãy nói rằng tờ báo hoặc đài phát thanh của bạn đang thua lỗ. Kết quả là bạn cũng thua lỗ và nợ nần chồng chất. Bạn cần một chiếc xe mới nhưng bạn phải tiếp tục lái chiếc xe xô rỉ sét đó vì có Chúa mới biết được bao lâu.

Bạn biết bạn cần phải thoát khỏi công việc kinh doanh báo chí nhanh chóng. Nhưng bạn không biết phải làm gì tiếp theo.
Tại thời điểm đó, một người bạn đề nghị bạn thử pha chế.

“Tại sao không?” anh ấy nói, “đó là một việc dễ dàng và thú vị. Bạn được gặp gỡ rất nhiều người thú vị và bạn cũng kiếm được hàng trăm đô la mỗi đêm chỉ với tiền boa.”

Bạn nghĩ rằng bạn có thể kiếm được ba hoặc bốn nghìn đô la một tháng một cách dễ dàng và bạn bị cám dỗ để nói “có”. Nhưng bạn có nên không? Tôi nghĩ là không.

Rất có thể bạn là một người thích đọc sách, ở thư viện thoải mái hơn là ở một câu lạc bộ đêm ồn ào khói bụi có mùi chua. Có một cơ hội lớn là bạn sẽ không thể chịu được áp lực của việc điều hành một quán bar bận rộn, nói chuyện nhỏ liên tục để giữ cho những khách hàng say xỉn vui vẻ, cập nhật các đơn đặt hàng khác nhau một cách chính xác và quản lý máy tính tiền, tất cả đều giống nhau thời gian.

Bạn sẽ hoàn toàn thoát ra khỏi vùng an toàn của mình.

Vậy tại sao bạn không thử viết một cách KHÁC BIỆT thay vì biến cuộc sống thành địa ngục cho chính mình?
Ai nói rằng bạn cần phải viết báo cho phần còn lại của cuộc sống của bạn?

Làm thế nào về sao chép văn bản? Làm thế nào về việc viết các trang web cho các doanh nghiệp nhỏ trong thị trấn của bạn?

Làm thế nào về việc cung cấp các kỹ năng nghiên cứu của bạn cho các công ty luật ở trung tâm thành phố? Viết bài quảng cáo cho các công ty quảng cáo? Hoặc có lẽ thử viết kỹ thuật vì nhiều tập đoàn và tổ chức luôn cần những người viết giỏi để viết sách hướng dẫn và sách hướng dẫn của họ?

Nếu bạn chọn một giải pháp như vậy, tôi có cảm giác rằng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn ở vị trí mới vì bạn vẫn đang hoạt động trong lãnh thổ quen thuộc với các kỹ năng cũ đã được phát triển tốt của mình. Đó sẽ là cách tiếp tục cuộc sống khôn ngoan hơn nhiều so với việc bạn nhảy xuống một vách đá mới mà không có dù.

Nếu cảm thấy mệt mỏi khi lái xe tải, bạn có thể thử lái xe khách hoặc xe cấp cứu.

Nếu bạn cảm thấy mình chẳng đi đến đâu với tư cách là một huấn luyện viên bóng đá ở trường trung học, có lẽ bạn nên thử bán đồ dùng và dụng cụ bóng đá trên Internet hoặc mở một trang web đưa ra lời khuyên về huấn luyện viên?