Các quan chức bóng đá trung học – Không ngừng học hỏi

Các quan chức mới thường hỏi ý kiến ​​và tôi luôn nói với họ rằng: Đừng bao giờ ngừng học hỏi mọi kinh nghiệm. Tôi tin rằng hầu hết TẤT CẢ các trò chơi đều có thể được sử dụng làm trải nghiệm học tập tiềm năng. Tôi cố gắng học hỏi điều gì đó từ các tình huống chính trong trò chơi, từ các quan chức khác (mới hoặc cũ) và từ những thay đổi quy tắc. Nhiều quan chức sẽ nói với bạn rằng việc viết ra mục tiêu của bạn trước khi mùa giải bắt đầu là một thói quen tốt, bất kể bạn đã chính thức được bao nhiêu năm.

Đây là điều tôi khuyên bạn nên làm – hãy viết nhật ký. Viết ra những gì đã xảy ra trong một trò chơi. Viết ra bất kỳ thông tin cụ thể nào mà lewandowski wiki bạn có thể có thắc mắc về tình huống chính, việc thực thi hình phạt hoặc câu hỏi huấn luyện. Viết ra sự kiện cụ thể – và sử dụng thông tin cần thiết để:

đọc lại một quy tắc
xem lại các tín hiệu đã sử dụng
đọc lại việc thi hành hình phạt
Điều này chỉ giúp thực thi những gì bạn biết hoặc có thể giúp bạn tìm hiểu thông tin cụ thể một cách chi tiết, để lần sau bạn đưa ra các tín hiệu phù hợp và thực thi hình phạt. Hoặc điều này cũng có thể xác nhận rằng bạn đã đưa ra quyết định đúng đắn trên thực địa.

Mỗi khi tôi bước ra sân sau một trận đấu, tôi hoặc viết ra những gì đã xảy ra trong trận đấu, hoặc tôi ghi nhớ và đọc lại các quy tắc, hoặc thực thi hình phạt về các lần chơi cụ thể. Đôi khi tôi làm điều này trước khi tôi rời khỏi bãi đậu xe của trường. Tại sao? Bởi vì tôi muốn xem lại những gì đã xảy ra trong trò chơi và từng lượt chơi:

Tôi và những người còn lại trong đoàn đã làm những việc chính xác chưa?
Tôi có biết quy tắc hoặc quy tắc kỹ lưỡng không?
Chúng tôi đã nhận được sự thực thi hình phạt và các tín hiệu chính xác?
Tôi có thể học được gì từ một vở kịch cụ thể?
Tôi muốn biết rằng tôi hiểu rõ các quy tắc kỹ lưỡng mỗi khi bước ra sân. Tôi cũng tin rằng không chỉ Trọng tài và Trọng tài mới có trách nhiệm biết các quy tắc, tín hiệu và cách thực thi các hình phạt – đó là trách nhiệm của tất cả mọi người. Thực hiện đúng các cuộc gọi, giao tiếp, vị trí (cơ khí hiện trường) và có một tư tưởng cởi mở về học tập là những điều quan trọng để trở thành một quan chức giỏi.

Tôi cũng tin tưởng chắc chắn rằng tôi có thể học hỏi từ các quan chức khác và việc giúp đỡ các quan chức trẻ hơn bất cứ khi nào tôi có thể là một đặc ân. Tôi cũng sẽ không bao giờ có thái độ rằng tôi biết tất cả mọi thứ. Tôi vẫn đang học sau 10 năm. Năm đầu tiên của tôi, tôi đã hỏi một viên chức có kinh nghiệm rằng một trong những điều quan trọng nhất mà tôi có thể học được trong năm đầu tiên là gì. Anh ấy nói với tôi rằng đừng bao giờ ngừng học hỏi, chia sẻ và giảng dạy khi bạn có thể – và rằng bạn sẽ không bao giờ làm được trò chơi ‘hoàn hảo’. Anh ấy nói với tôi rằng nếu bạn thực hiện trò chơi ‘hoàn hảo’ – hãy về nhà, giặt khô đồng phục của viên chức của bạn và đặt nó sau tấm kính. Nói cách khác – bạn có thể và nên học hỏi từ mọi trận đấu và mọi mùa giải.

Hầu như mỗi năm đều có những điểm cần nhấn mạnh – các quy tắc cần thực thi, các thay đổi quy tắc có thể xảy ra hoặc các quy tắc mới, v.v. Bạn nên bắt đầu đọc các quy tắc của mình khi bạn nhận được sách hướng dẫn chính thức của mình (thường được phân phối một tháng hoặc lâu hơn trước khi mùa giải bắt đầu – hoặc có thể được đặt hàng từ liên đoàn quốc gia của các hiệp hội trường trung học tiểu bang). Bạn nên đọc lại các quy tắc của mình trong suốt mùa giải, đặc biệt là khi một cơ hội học tập xuất hiện hoặc bạn có những thắc mắc về tinh thần trước, trong hoặc sau một trận đấu.