Bóng đá Superleague có nắm giữ chìa khóa dẫn đến một châu Âu không?

Nếu có một sợi dây chung đan xen trong tất cả các nền văn hóa châu Âu, thì đó phải là bóng đá, phải không? Có lẽ trong lý thuyết phổ biến. Nhưng sự khôn ngoan thông thường giờ đây bị treo trong sự cân bằng khi truy tìm đồng tiền toàn năng – tức là đồng euro tối cao – đã làm xói mòn chính kết cấu của bóng đá (không có gì xúc phạm với Pete Rozelle, nhưng hãy gọi nó thực sự là: bóng đá). Khi “hội nhập châu Âu” trở thành một từ phổ biến trong thế kỷ 21, bóng đá có thể sẽ đóng một vai trò không thể thiếu trong việc tạo điều kiện thuận lợi hoặc làm giảm tốc độ sáp nhập văn hóa, chính trị và kinh tế giữa các quốc gia.

Các chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá đã đề nghị giúp đỡ nguyên nhân bằng cách soạn ra một khuôn khổ cho SuperLeague châu Âu trong tương lai, bao bong da arsenal   gồm các thương hiệu ưu tú nhất của khu vực. Châu Âu đã thực hiện một bước chuyển mình trong việc thể hiện chủ nghĩa thể thao, cho dù những người hâm mộ không kiềm chế của họ có sẵn sàng không, khi các nhà đầu tư tập hợp để bảo vệ cổ phần của họ trong có lẽ là “con bò tiền mặt” được mong đợi nhất trong giải trí thể thao.

Tuy nhiên, ngay cả các quan chức bóng đá hàng đầu cũng nghi ngờ họ. Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, người được cho là quyền lực nhất trong làng bóng đá trên toàn thế giới, đã tuyên bố phản đối mạnh mẽ một siêu dịch vụ ly khai.

Bất chấp điều đó, các chuyên gia kinh doanh thể thao khẳng định rằng bất kỳ liên doanh thành công nào trong việc hội nhập bóng đá đều cần đến sự đoàn kết của các chính sách sở hữu và sự tham gia của người hâm mộ. Đúng vậy, tình trạng trước đây đang phát triển với tốc độ bùng nổ. Các nhà đầu tư doanh nghiệp đã ước tính tính khả thi về kinh tế của việc hỗ trợ nhượng quyền thương mại ESL ở các thành phố khác nhau trên khắp Châu Âu. Các kế hoạch đã được đề xuất để cạnh tranh với Liên minh các Hiệp hội bóng đá châu Âu (UEFA) trong việc hình thành siêu giải đấu có giá thị trường nhất. Media Partners International, một công ty tư vấn có trụ sở tại Milan, đã thu được hơn 1,2 tỷ đô la đầu tư từ JP Morgan để duy trì ESL trong ba năm đầu tiên. Đánh giá về sự thành công của thể thao chuyên nghiệp ở Hoa Kỳ, không thể nói trước được tiềm năng chưa được khai thác của giải đấu này.